Thứ Bảy, 31 tháng 7, 2021

Gợi ý những món quà ý nghĩa nhân ngày của cha

Ngày của Cha hay còn gọi là Father's Day đang được quan tâm hơn bao giờ hết và ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn của Việt Nam. Có lẽ nhiều bạn chưa biết chính xác ý nghĩa ngày của Cha trong năm. Phúc Tường Gold xin chia sẻ với các bạn thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ngày của cha

Ngày của Cha là một ngày lễ để tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn đối với cha mẹ, cũng như đánh giá cao tầm ảnh hưởng của cha mẹ trong xã hội. Ngày của Cha được tổ chức vào phổ biến nhất là vào tháng 3, 4 và 6 tùy theo từng phong tục với những ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới của từng quốc gia và khu vực:


 • Ở Hoa Kỳ và một số nước ở Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ như Anh, Canada, Ấn Độ, Argentina, Hungary, Nam Phi, Pháp, Philippines, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Slovakia ... họ thường lấy ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 làm Ngày của Cha.

 • Ở Ý, Ngày của Cha (Festa del Papa) thường được tổ chức vào ngày 19/3 tức ngày lễ Thánh Joseph. Đây là truyền thống theo Công giáo như một ngày lễ của các quốc gia như, Bolivia, Bỉ, Honduras, Croatia,Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, (một số khu vực) và Liechtenstein. 

 • Ở Đức, Ngày của Cha (Father's Day) luôn được tổ chức vào Ngày Thăng thiên, đây là điều khác biệt của Đức và thế giới (ngày thứ 40 sau Lễ Phục sinh, thường vào tháng Năm hoặc tháng Sáu). Ngày của Cha là một ngày lễ quốc gia ở Đức và còn được gọi là Ngày của Nam giới hoặc Ngày của Hiệp sĩ (Ngày của Nam giới).

 • Hiện tại không có Ngày của Cha chính thức ở Trung Quốc, nhưng có một số người hoặc nơi khác như Hồng Kông, Ma Cao thường kỷ niệm Ngày của Cha vào Chủ nhật thứ 3 trong tháng 6.

 • Ở Đài Loan, Ngày của Cha là ngày 8/8, bởi số 8 phát âm giống như "ba", hai số tám giống như "ba ba", nó nghe gần giống như những từ thường được sử dụng để gọi "Cha”.

 • Úc, Papua New Guinea và New Zealand thường tổ chức kỷ niệm ngày của cha vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 9.

 • Trong khi ở Thái Lan, Ngày của Cha được xác định sau sinh nhật của nhà vua vào ngày 5 tháng 12, ngày sinh vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX).

 • Ở Việt Nam, Ngày của Cha chưa chính thức trở thành ngày hội quốc gia, nhưng nhiều bạn trẻ đã tình nguyện tổ chức kỷ niệm. Theo lịch Mỹ, Ngày của Cha năm 2022 rơi vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 6 năm 2022.

Những món quà ý nghĩa nhân ngày của cha

Tranh cha mẹ ý nghĩa

Tinh tế và sâu sắc hơn, bạn có thể tham khảo bức tranh Cha đưa đò dát vàng được cách điệu nghệ thuật thư pháp. 


Hình ảnh người cha hy sinh vì con cái được tái hiện qua bàn tay của người nghệ nhân. Bức tranh chữ cha mẹ này cho bố mẹ bạn thấy bạn biết ơn sâu sắc như thế nào vì đã được làm con của những người tuyệt vời.

Kẹp cà vạt mạ vàng ý nghĩa

Nếu bố bạn ở độ tuổi trung niên và thường xuyên phải đi công tác, công chuyện thì món quà kẹp mạ vàng được làm thủ công bởi thương hiệu Phúc Tường Gold là món quà hợp lý nhất. 

Tượng người chơi golf cao cấp

Nếu bố của bạn là một vận động viên chơi golf hoặc có niềm đam mê với môn thể thao quý tộc này thì biểu trưng tượng golf mạ vàng là một món quà tặng cha vô cùng ý nghĩa.

Tượng linh vật theo tuổi

Để tăng thêm may mắn và điềm lành theo phong thủy, bạn có thể tặng bố một tượng linh vật bằng vàng phù hợp với tuổi của ông trong bộ sưu tập 12 Con giáp tương ứng 12 cung hoàng đạo của Phúc Tường Gold. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể mua những thứ này riêng biệt từng con linh vật mạ vàng hoặc bộ hoàn chỉnh để làm quà tặng.

Tranh đôi cá chép mạ vàng

Trong phong thủy, cá vàng tượng trưng cho khả năng sinh sản và cũng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và đoàn tụ. Trang trí một bức tranh đôi cá vàng xung quanh nhà sẽ giúp gia đình luôn hạnh phúc và hòa thuận, cha mẹ khỏe mạnh, trường thọ và con cái luôn hiếu thuận.

Cành hoa mai bonsai mạ vàng

Cành mai vàng được lấy cảm hứng từ hoa mai thật của Phúc Tường Gold, kết hợp sự khéo léo độc đáo và tinh tế thể hiện những bông hoa mai trong sáng, rạng rỡ tượng trưng cho khí chất của con người.


Thông tin về những món quà ý nghĩa cho Ngày của Cha sẽ giúp ích cho bạn khi chọn quà. Nếu muốn tìm hiểu thêm về Ngày của Cha, bạn có thể xem thêm trên Phúc Tường Gold với các bài viết món quà tặng mạ vàng ý nghĩa khác. Để mua quà tặng cao cấp vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold qua địa chỉ sau đây:


 • Điện thoại: 0787072222

 • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội

 • Web: https://quatangmavang24k.vn/

 • Zalo: zalo.me/0787072222Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét