Thứ Bảy, 31 tháng 7, 2021

Ngày dân số thế giới 11/7 là ngày nào? Ý nghĩa ra sao

 Nếu một ngày, khi đang duyệt mạng xã hội, lướt web hoặc đọc báo trên điện thoại; xem lịch vạn niên… hiện nên thông tin về Ngày Dân số Thế giới một cách tình cờ. Hẳn là Bạn sẽ phải  thắc mắc Ngày Dân số Thế giới là ngày nào? Tại sao rơi vào ngày này.

Tầm quan trọng và các hoạt động trong ngày hôm đó là gì? 

Ngày Dân số thế giới là ngày bao nhiêu?

 Ngày Dân số Thế giới là một ngày ý nghĩa và là sự kiện thường niên được diễn ra  vào ngày 7 tháng 11 hàng năm. Vai trò của Ngày này là nhằm nhắc nhở mọi người tạo cùng chung sức và nhận thức về vấn đề dân số. Nâng cao nhận thức của mỗi người về nhiều vấn đề liên quan đến dân số thế giới như: tác hại việc gia tăng dân số quá nhanh, cùng bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em, ... 

Nguồn gốc và ý nghĩa của sự gia tăng dân số nhanh của 

Ngày Dân số thế giới, phần lớn là về chất lượng môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA), hội nghị quốc tế về dân số tại thủ đô Hà Lan (11 năm) quyết định thay đổi ngày sinh của Matej Gašpar, ngày 11 tháng 7 năm 1987 là "Ngày Dân số Thế giới". Baby Matej Gašpar là công dân thứ năm tỷ trên thế giới sinh ra tại thành phố Zagreb (nay là Zagreb). Thủ đô của Croatia).

Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) là một tổ chức phụ thuộc trực tiếp vào Liên hợp quốc và chính thức hoạt động vào năm 1969 dưới sự quản lý của Quỹ Phát triển Liên hợp quốc. UNFPA hỗ trợ các chương trình tại hơn 150 quốc gia và khu vực ở bốn khu vực địa lý. 

Mục tiêu hoạt động là cải thiện sức khỏe sinh sản, bao gồm việc thiết lập các chiến lược và quy trình quốc gia, cũng như kiểm soát sinh sản thông qua việc cung cấp vật tư và dịch vụ. 

Ý nghĩa

Ngày Dân số Thế giới nhằm nhắc nhở mọi người trên trái đất về vấn đề và nguy cơ dân số tăng nhanh đột ngột. Điều này có tác động to lớn đến sự vật, điều kiện sống với đầy đủ các quyền chính đáng như: quyền được học hành, được làm việc, được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, có nhà để ở, được đảm bảo vấn đề sức khoẻ ... 

Vì vậy, mỗi người, mỗi nước phải tương tác một cách tự giác với cộng đồng dân cư tại địa phương. phương pháp riêng để có những hành động và suy nghĩ đúng đắn trong ứng xử của quần thể. Nói cách khác, bạn sẽ tìm thấy tất cả những hành động tích cực sẽ giúp giảm gia tăng dân số, cải thiện chất lượng cuộc sống, chất lượng dân trí và môi trường. Nhắc nhở mọi người ý thức về việc giảm gia tăng dân số.


Gợi ý món quà ý nghĩa cho sự kiện ngày dân số

Lá Bồ Đề 

Tranh chữ phúc 

Tranh vinh hoa phú quý 

Sen Bình An Phong Thủy

Tranh chữ cha mẹ

Đây là sản phẩm tranh mạ vàng  ý nghĩa đề cao vai trò của cha mẹ; thể hiện sự biết ơn, kính trọng của con cháu vì công ơn dưỡng dục của cha mẹ.

Cột cờ để bàn cao cấp

Tham khảo quatangmavang24k.vn hoặc liên hệ 078.707.2222 để lựa chọn những món quà tặng sự kiện ưng ý nhất.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét