Thứ Hai, 19 tháng 7, 2021

Tượng ngựa mạ vàng đẹp

Ngựa là loài vật gần gũi và hữu ích đối với cuộc sống của con người và tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Tầm quan trọng của ngựa trong phong thủy ngày nay đã ăn sâu vào đời sống văn hóa tinh thần. Chính vì vậy tượng ngựa mạ vàng thường được lựa chọn làm quà tặng vào các dịp đặc biệt trong năm. 

  1. Ý nghĩa của tượng ngựa mạ vàng không phải ai cũng biết

Ngựa là một trong những con vật gắn liền với cuộc sống của con người, nó là một trong “sáu con vật” (ngựa, trâu, bò, cừu, dê, chó, lợn) được thuần hóa đầu tiên vào đời sống của người châu Á. 

Ngựa đóng một vai trò quan trọng trong cả hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây và có tác động lớn đến cuộc sống của con người. Ngựa được biết đến ở phương tây thông qua hình ảnh cung Nhân Mã (người  ngựa) đứng thứ 9 trong 12 chòm sao.


Ở phương Đông, ngựa được biết đến từ hàng loạt hình tượng như: ngựa sắt trong truyền thuyết Thánh Gióng, ngựa Bạch Long Mã trong Tây Du Ký, ngựa xích thố trong tam quốc Diễn Nghĩa ... Trong văn hóa phương Đông, ngựa tượng trưng cho tính dương, đại diện cho hành hỏa trong ngũ hành.

Ngựa phương đông gắn liền với hình ảnh xông pha trận mạc, vào sinh ra tử cùng các chiến binh. Do đó ngựa được coi là chiến mã tượng trưng cho tốc độ, lòng dũng cảm và sự kiêu hãnh.

Ngựa cũng là loài vật nhanh nhẹn và bền bỉ. Chúng thường được sử dụng để báo trước chiến thắng trở về. Vì vậy, ngựa luôn mang một ý nghĩa tốt đẹp trong Phong thủy. Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng bởi sự du nhập văn hóa từ Trung Quốc, chính vì vậy mà hình tượng ngựa được sử dụng ngày nay cũng xuất phát từ đây.

Ý nghĩa của Con ngựa trong văn hóa phương Tây là khả năng chinh phục, danh tiếng và chiến thắng được biểu thị là "Con ngựa thành Troy".  Ở một số quốc gia, con ngựa tượng trưng cho mặt trời tỏa sáng. Ngựa là loài vật thông minh, khôn ngoan, chúng sống gần gũi với con người và rất trung thành. Hình ảnh con ngựa cũng gắn liền với đời thường như kéo xe, đua ngựa, bốc hàng, cưỡi ngựa ... và nó tượng trưng cho chiến tranh.

  1. Tượng ngựa mạ vàng hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, con ngựa mang lại sức mạnh và hạnh phúc, nhưng nó lại khắc với những người sinh năm Bính Tý (sinh 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008). Vì vậy, những người tuổi Tý không nên treo tranh, tượng  con ngựa trong nhà.

Ngựa hợp với những người sinh năm Dần, Tuất, Hợi  nên treo tranh hoặc chơi tượng ngựa sẽ rất có lợi cho những người tuổi này. Tượng ngựa mạ vàng thích hợp trưng bày / biếu / tặng trong những dịp đầu năm mới hay khai trương với ý nghĩa khởi đầu nhanh như ngựa, kiên trì bốn phương tám hướng, dù đi về hướng nào cũng sẽ thành công. 

  1. Cách trưn bày tượng ngựa mạ vàng

Ngựa trong phong thủy với ý nghĩa đại lợi mang lại hạnh phúc cho gia chủ. Tuy nhiên, việc đặt tượng ngựa phong thủy trong nhà cần được đặt đúng vị trí mới có thể phát huy hết giá trị phong thủy của tượng. Trước khi quyết định mua tượng hay tranh phong thủy ngựa gia chủ nên xem xét kỹ chất liệu, kiểu dáng phù hợp và xác định hướng nhà, vị trí đặt ngựa cho hợp phong thủy, không nên đặt tùy tiện.

 Ngựa nên đặt về  phía nam. Ở những người sinh năm Chuột không nên đặt ngựa ở hướng Nam, vì hướng chính Nam do ngựa xung với chuột. Con ngựa trong “Bát quái” thuộc quẻ Càn (Thiên môn), tương sinh với ngũ hành kim nếu người sinh tuổi Tý  bày tượng ngựa ở hướng Nam (Nam thuộc Hỏa) thì “Hỏa vượng Thiên môn”, nghĩa là trong nhà xảy ra 3 tình huống xấu, đó là: Có người trong nhà, dễ bị nhức đầu, chóng mặt, con cái không hiếu thuận với cha mẹ, người trong nhà hay bị ho, đau phổi. Giải pháp đơn giản nhất là di chuyển ngựa đến vị trí khác. Nên đặt tượng ngựa hoặc tranh vẽ ngựa trước cửa, vì theo phong thủy điều này mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Do đó, ý nghĩa chính của ngựa trong phong thủy là mang lại hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng trong kinh doanh, giúp hỗ trợ cho sự thăng tiến trong nghề nghiệp.  Tượng ngựa mạ vàng được nhiều người yêu thích và trang trí trong phòng khách hay phòng làm việc , đặc biệt là đối với những người kinh doanh, buôn bán, làm quà tặng đối tác trung quốc, nhật bản, hàn quốc….

Liên hệ mua tượng ngựa mạ vàng: 

Showroom: 994 Đường Láng, Hà Nội 

Web: quatangmavang24k.vn

Hotline: 078.707.2222

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét